Lễ hội đèn trời ở Chiang mai

Chiang Mai – Đóa hoa hồng phương Bắc luôn có một sức hút không thể cưỡng lại với bất cứ ai từng đặt chân đến đây. Lễ hội đèn trời ở Chiang Mai đồng thời cũng là lễ hội đặc sắc của Thái Lan được nhiều du khách quan tâm và mong muốn trải nghiệm khi du lịch Thái Lan

1. Ý nghĩa của ngày lễ hội đèn trời ở Chiang Mai

Lễ hội đèn trời ở Chiang Mai là một lễ hội truyền thống lâu đời, nét độc đáo của tộc người Lanna ở Chiang Mai miền Bắc của Thái Lan. Đây cũng là một trong những lễ hội thu hút được sự quan tâm của du khách khi tới xứ sở chùa vàng.

Vào những ngày lễ hội Yi Peng diễn ra, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt diệu huyền ảo nhất. Khi nghi lễ trang trọng kết thúc, cũng sẽ là lúc bầu trời đêm ở Chiang Mai rực sáng với hàng trăm, hàng ngàn chiếc đèn trời được thả với ý nghĩa chính là dâng tặng sự kính yêu của các phật tử đến với Đức Phật.

Cả một vùng trời bình yên như được thắp sáng, lấp lánh và huyền ảo. Những chiếc đèn trời trôi lơ lửng giữa không trung chở theo những ước mơ, lời cầu nguyện Nếu đã từng một lần được chứng kiến cảnh tượng tuyệt mỹ này, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi và không bao giờ quên được.

2. Lễ hội đèn trời ở Chiang Mai diễn ra khi nào?

Thời gian tổ chức lễ hội đèn trời ở Chiang Mai năm 2019 là đêm rằm tháng 12 theo lịch âm của Thái Lan, thời gian khoảng 2 ngày.

Kinh nghiệm đi lễ hội đèn trời ở Chiang Mai 2019, lịch âm của người Thái không giống với lịch ở nước ta. Vì vậy, lễ hội thường diễn ra vào khoảng giữa tháng 11. Năm nay 2019 lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 11/11 đến 12/11 nha cả nhà.

3. Khám phá Chiang Mai, trải nghiệm lễ hội đèn lồng

  • Yi – Peng – lễ hội đèn trời ở Chiang Mai 2019

Là điểm đến nổi tiếng của miền Bắc, Chiang Mai không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, bình yên. Đặc biệt nếu đến Chiang Mai vào dịp lễ hội đèn trời Yi Peng, Loy Krathong bạn sẽ được tham gia thả đèn lồng thú vị. Ở Chiang Mai có rất nhiều các ngôi chùa đẹp nổi tiếng, mỗi dịp đến lễ hội đèn trời, các ngôi chùa cũng được trang trí bằng rất nhiều chiếc đèn xung quanh.

Vào ngày lễ hội đèn trời ở Chiang mai 2019 – Yi Peng đường phố sẽ rất đông đúc, để tham dự bạn nên đến sớm và về sớm để tránh tình trạng không gọi được xe. Một vài địa điểm ấn tượng cho bạn tham dự lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *