LAI CHÂU- MIỀN ĐẤT BÍ ẨN!

Lai Châu – nơi trập trùng mây núi với dòng Đà Giang huyền thoại đã tạo nên cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ mà tươi đẹp, vùng đất lưu giữ rất nhiều nét độc đáo bản sắc văn hóa của 20 dân tộc anh em sinh sống trên mảnh đất này. Ngoài các bản sắc dân tộc độc đáo, Lai Châu còn có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với nhiều nét đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng
CAO NGUYÊN SÌN HỒ

Nằm độ cao 1500m, Cao Nguyên Sìn Hồ có khí hậu mát lạnh quanh năm, nhiều thắng cảnh đẹp được bao bọc những biển mây mờ ảo. Đến đây, du khách được hòa mình với thiên nhiên hùng vĩ, trải nghiệm không khí tấp nập của chọ phiên cùng bà con các dân tộc như Dzao, Mông, Sila, Cống… với các sản vật vùng cao.

CHINH PHỤC ĐỈNH PULATENG

Nằm trong dãy núi Hoàng Liên Sơn thuộc huyện Tam Đường. Pu La Teng theo tiếng Mông gọi là Pú Tả Lẻng, với chứ “Pú” nghĩa là núi với chiều cao 3.049m so với mặt nước biển. Putaleng còn được mệnh danh ” nóc nhà thứ 2 Đông Dương” sau đỉnh Fanxipan. Pu Ta Leng hiện chưa có sự tác động của con người nên hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho những ai ưa thích mạo hiểm, khám phá…

BẢN NƠI LƯNG TRỜI SIN SÚI HỒ

Cách TP Lai Châu hơn 30km. Bản Du Lịch Cộng Đồng Sin Súi Hồ là điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến với Lai Châu. Nằm độ cao tren 1400m, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn huyền thoại, Sin Súi Hồ hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khí gậu trong lành và văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc Mông.

BẢN NGƯỜI LÀO NÀ LUỒNG

Nằm cách TP Lai Châu 40km, bản Nà Luồng thuộc xã Nà Tăm, huyện Tam Đường. Nà Luồng với 100% là người dân tộc Lào, những mái nhà sàn thấp thoáng dưới những tán cây cổ thụ, phía trược bản là màu xanh mênh mông của nhưng cánh đồng lúa, bên cạnh dòng Nậm Mu uốn lượn bao quanh tạo cho bản có cảnh quan rất êm đềm.

Nà Luông

RUỘNG BẬC THANG TẢ LÈNG

Nằm cách TT TP hơn 10km, bản Tả Lèng nhấp nhô với những mái nhà mộc mạc truyền thống của người Mông. Bản có tầm nhìn đẹp, đứng trên cao TP Lai Châu được thu trọn trong tầm mắt của du khách. Tả Lèng nổi tiếng với ruộng bậc thang mềm mại, uốn lượn quanh co như những dải lụa chạy quanh những sườn đồi dốc đứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *